Email: Truong@atl.vn - Hotline: 0939.54.54.55 (Mr Trưởng)

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cước phí rẻ

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc rất phát triển và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn chưa hiểu rõ các hình thức vận chuyển cũng như các thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết nhất, mang đến cho các bạn những cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ này.

Vận chuyển hàng Trung quốc giá rẻ có những hình thức nào?

Hàng nội địa Trung Quốc hiện được biết đến là những mặt hàng có ưu thế về chất lượng, kiểu dáng và đặc biệt giá thành sản phẩm rẻ. Vậy nên, nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh hay sử dụng ngày càng phát triển.

Từ đó, dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang được diễn ra nhộn nhịp. Vận chuyển hàng Trung Quốc có hai hình thức chính là vận chuyển chính ngạch và vận chuyển tiểu ngạch.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hình thức vận chuyển chính ngạch

Vận chuyển chính ngạch thực tế là một hình thức vận chuyển hàng hóa giữa các doanh nghiệp đối với các đối tác nước ngoài thông qua những hợp đồng ngoại thương. 

Hợp đồng ngoại thương được ký kết dựa trên các hiệp định, những thông lệ quốc tế và các luật pháp quốc tế. Mối quan hệ giao thương này có thể thực hiện thông qua các quốc gia với nhau hay giữa các khu vực kinh tế với các quốc gia hay giữa những hiệp hội kinh tế.

Vận chuyển chính ngạch là một con đường trao đổi hàng hóa thông qua các cửa khẩu kinh tế, thường thì sẽ là hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn. 

So với một hình thức vận chuyển khác là hình thức vận chuyển tiểu ngạch thì vận chuyển chính ngạch hàng hóa sẽ được các cơ quan chuyển ngành kiểm soát một cách chặt chẽ và thông qua những tiêu chí nghiêm ngặt như chất lượng, danh mục hàng, an toàn vệ sinh…

Vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch

Vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch

Hình thức vận chuyển theo đường tiểu ngạch

Hình thức vận chuyển tiểu ngạch chính là một hình thức trao đổi, mua bán được thực hiện giữa các công dân ở những nước có đường biên giới tiếp giáp với nhau. Ở Việt Nam, hình thức vận chuyển tiểu ngạch được diễn ra tại các tỉnh gần cửa khẩu quốc tế như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai…

Hình thức vận chuyển này thường giao dịch các mặt hàng có giá trị nhỏ và các mặt hàng thiết yếu như giày, nông sản, quần áo,… Nước ta giao dịch mua bán với ba nước Lào, Campuchia, Trung Quốc.

Hàng hóa được vận chuyển theo hình thức tiểu ngạch sẽ không cần phải đi qua các cửa khẩu mà được vận chuyển bằng xe tải qua các con đường khác. Dù vậy, họ vẫn phải tuân thủ pháp luật và thực hiện đúng các quy trình cần thiết. 

Nhiều người nghĩ rằng đây là hình thức vận chuyển bất hợp pháp, thế nhưng vận chuyển hình thức tiểu ngạch là vận chuyển hợp pháp chứ không phải hình thức vận chuyển lậu hay vận chuyển chui. 

So với hình thức vận chuyển chính ngạch thì vận chuyển tiểu ngạch đơn giản hơn rất nhiều. Những người vận chuyển hàng hóa có thể dễ dàng đưa vào biên giới khi điền thông tin vào tờ khai tiểu ngạch và trả một khoản phí biên mậu. 

Thế nhưng. hàng hóa trao đổi theo hình thức này bị giới hạn giá trị giao dịch một ngày cho một người nên nếu số lượng hàng hóa lớn bạn sẽ không thể vận chuyển được.

Vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc

Vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc

Quy trình ký gửi hàng – vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Quy trình ký gửi hàng hóa vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ qua những bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm và đặt mua tại Trung Quốc

Để tiến hành mua hàng hóa bên Trung Quốc bạn cần nên tìm kiếm kỹ về nguồn hàng, chất lượng sản phẩm và chủ động liên hệ với người bán hàng để đàm phán. Sau khi tiến hành đặt hàng thành công, hàng sẽ được gửi đến địa chỉ đơn vị cung cấp ký gửi hàng hóa. 

 • Bước 2: Tiến hành thanh toán giá trị cho nhà bán hàng Trung Quốc

Sau khi tiến hành đàm phán với nhà cung cấp sản phẩm, bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân của mình để thanh toán tiền cho họ.

 • Bước 3: Liên hệ với địa chỉ ký gửi hàng hóa để chuyển hàng về kho

Việc sử dụng địa chỉ bên đơn vị ký gửi hàng bạn cần phải liên hệ trước với họ, nếu không liên hệ trước bên vận chuyển sẽ trực tiếp từ chối nhận hàng vì không có thông tin. Bên cạnh đó, sau khi thanh toán tiền, bạn nên chủ động chuyển cho bên vận chuyển chi tiết cho bên đơn vị vận chuyển hàng giúp bạn.

Quy trình vận chuyển hàng hóa từ Trung quốc về Việt Nam

Quy trình vận chuyển hàng hóa từ Trung quốc về Việt Nam

 • Bước 4: Tạo phiếu ký gửi hàng hóa

Sau khi nhà cung cấp chuyển hàng về kho đơn vị vận chuyển, bạn hãy liên hệ để lấy mã đơn vận nội địa rồi tiến hành tạo phiếu yêu cầu ký gửi trên hệ thống của đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam. Để quy trình ký gửi hàng hóa được tiến hành bạn phải kê khai đúng thông tin sản phẩm và tuyệt đối không được gửi những sản phẩm trong danh mục cấm. 

Trường hợp các kê khai hàng hóa sai hay những hàng trong danh mục cấm hàng hóa sẽ không được vận chuyển về Việt Nam.

 • Bước 5: Đóng gói và kiểm tra hàng hóa ( nếu bạn lựa chọn)

Nếu các bạn lựa chọn dịch vụ đóng gói và kiểm đếm sản phẩm của bên vận chuyển, họ sẽ tiến hành kiểm tra hàng hóa có đầy đủ hay không. Khi kiểm tra hàng hóa đầy đủ, tiếp đó họ sẽ đóng gói và vận chuyển về. 

 • Bước 6: Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi hoàn thành đủ 5 bước trong quy trình ký gửi, đơn hàng của bạn sẽ được chuyển về Việt Nam, thời gian vận chuyển đơn hàng sẽ giao động từ 4 – 10 ngày tùy vào từng đơn vị và địa điểm kho hàng.

 • Bước 7: Giao hàng đến địa chỉ nhận

Đây là bước cuối cùng trong quy trình ký gửi vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Đơn hàng về đến kho hàng tại Việt Nam, đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành thông báo với khách hàng. 

Bạn có thể lựa chọn đến kho để nhận hàng hay chọn thêm dịch vụ vận chuyển nội địa để đơn hàng có thể đến tay của bạn.

Vận chuyển hàng Container từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng Container từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Sài Gòn phù hợp với ai?

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Sài Gòn phù hợp với các shop, các chủ cửa hàng hay các cá nhân buôn bán nhỏ lẻ đang sinh sống hay có cửa hàng ở Miền Nam, nhập hàng từ các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, Tmall.com, 1688.com… hoặc những người thường qua Trung Quốc để nhập hàng về bán tại Việt Nam, cần tìm đối tác hỗ trợ vấn đề vận chuyển hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc

Các khu vực và dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Trung Quốc được đánh giá là một công xưởng sản xuất hàng hóa lớn nhất thế giới. Hiện nay, đồ nội địa trung được đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm, mẫu mã đa dạng. 

Ngoài ra, các trang thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc được phát triển mạnh mẽ như Alibaba, Tmall, Taobao, 1688,… Vậy nên, dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được phát triển mạnh mẽ.

Các kiện hàng sẽ được vận chuyển từ các kho của Trung Quốc về Việt Nam, và dừng tại các kho Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Những dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bao gồm:

 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ khu vực Quảng Châu, Trung Quốc về Việt Nam
 • Dịch vụ đặt hàng trên các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba về kho hàng tại Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam
 • Nhận ký gửi các kiện hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam 
 • Vận chuyển hàng hóa tại các tỉnh thành của Trung Quốc như Đông Hưng, Thâm Quyến, Hà Khẩu, Quảng Châu về Việt Nam
 • Ký gửi các sản phẩm xách tay những mặt hàng nhỏ lẻ, hàng tạp vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam
 • Nhập khẩu hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam
Trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc

Trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, việc ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang dần trở nên phổ biến, đây đã trở thành một hình thức ship hàng không thể thiếu. Vậy nên, thời gian vận chuyển hàng cũng ngày càng nhanh hơn. 

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội

Thời gian vận chuyển hàng hóa tính từ Quảng Châu, Trung Quốc về đến Hà Nội, Việt Nam nhanh nhất là từ 3 – 4 ngày và chậm nhất là từ 4 – 7 ngày. Thời gian vận chuyển hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian phát hàng của shop, tình hình biên…

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Thành Phố Hồ Chí Minh

Thời gian vận chuyển hàng hóa tính từ Quảng Châu, Trung Quốc về đến Hồ Chí Minh, Việt Nam nhanh nhất là từ 4 – 6 ngày và chậm nhất là từ 6 – 10 ngày. 

Kho vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Kho vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Bảng giá vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bảng giá vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chi phí hàng hoá order, bảng giá dịch vụ mua hàng, phí kiểm đếm sản phẩm, phí đóng gỗ, phí chống sốc…

Chi phí một đơn hàng order

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang dần trở nên phổ biến. Nhiều người mới chưa biết chi phí một đơn hàng order sẽ phải trả bao nhiêu. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào đơn vị, số lượng hàng hóa mà bạn order.

Bảng giá dịch vụ mua hàng

Không phải đơn hàng nào vận chuyển về cũng có giá giống nhau, tùy vào giá trị của mỗi đơn hàng khác nhau sẽ có giá dịch vụ mua hàng khác nhau. Chi phí này khách hàng sẽ cần thanh toán cho đơn vị vận chuyển.

Phí ship Trung Quốc

Phí ship Trung Quốc là phí chuyển hàng từ nhà cung cấp tới kho của đơn vị vận chuyển tại Trung Quốc.

Nếu bạn muốn hàng hóa nhanh đến với mình thì có thể lựa chọn chuyển phát siêu tốc, với hình thức này sẽ có giá thành đắt hơn so với chuyển phát thông thường. Do vậy phí ship đơn hàng sẽ tùy thuộc vào hình thức vận chuyển mà bạn lựa chọn.

Phí vận chuyển quốc tế

Đây là phí vận chuyển hàng hóa từ kho Trung Quốc về tới kho Việt Nam.

– Phí vận chuyển trọn gói

Phí vận chuyển trọn gói sẽ được tính phụ thuộc vào khối lượng, trọng lượng hàng hóa. Hàng hóa sẽ được phân loại, hàng hóa nặng và hàng hóa cồng kềnh và mức phí sẽ khác nhau nếu bạn chọn những địa chỉ khác nhau. Thông thường, phí ship về Hà Nội sẽ rẻ hơn so với Thành phố Hồ Chí Minh. 

– Phí vận chuyển chính ngạch

Phí vận chuyển chính ngạch sẽ được tính theo công thức: Tổng mức phí nhập khẩu = Mức phí dịch vụ + Mức phí vận chuyển + Mức thuế nhập khẩu (nếu có) + Thuế VAT. 

Phí kiểm đếm sản phẩm

Phí kiểm đếm sản phẩm là một loại phí không bắt buộc nhưng nó sẽ đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng đầy đủ, không bị giao sai hoặc thiếu.

Phí đóng gỗ

Phí đóng gỗ là phí không bắt buộc, hình thức này đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro đối với hàng dễ vỡ, dễ biến dạng như thủy tinh, đồ gốm, những nhóm hàng hóa có giá trị cao như đồng hồ, linh kiện máy tính, ô tô,…các mặt hàng dễ bị chọc thủng… 

Phí chống sốc

Phí chống sốc là hình thức phí không bắt buộc, chỉ áp dụng cho các mặt hàng thương mại điện tử. Các mặt hàng lớn, cồng kềnh sẽ được tính theo cân nặng quy đổi. 

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Khi tìm công ty chuyển phát nhanh quốc tế khách hàng cần quan tâm đến các vấn đề như giá thành tiết kiệm, đội ngũ chuyên gia nhập hàng – ship hàng Trung Quốc có kinh nghiệm, hỗ trợ khách hàng 24/7, cam kết bảo hộ hàng hóa khi vận chuyển và điều khoản bảo hiểm.

Đội ngũ chuyên gia nhập hàng – ship hàng Trung Quốc

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhập hàng Trung Quốc ưu tú và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ nhân viên thông thạo nhiều thứ tiếng, luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. 

Ngoài ra, chúng tôi còn đàm phán thành công với nhiều xưởng sản xuất hàng hóa chất lượng tại Trung Quốc, mang đến cho bạn những mặt hàng có chất lượng và mức giá tốt.

Đặc biệt, đội ngũ nhân viên am hiểu thị trường và luôn nắm bắt được xu hướng người dùng để hỗ trợ cho khách hàng chọn mua những mặt hàng tốt nhất. giúp việc kinh doanh được thuận lợi như mong đợi.

Hỗ trợ – Support khách hàng 24/7

Với phong cách làm việc không ngày nghỉ, chúng tôi luôn hoạt động 24/7 với mong muốn tối ưu thời gian giao hàng đến tay khách. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tìm hàng cho khách chỉ với một hình ảnh và giao hàng tận nhà sau khi kiểm tra hàng hóa mới thanh toán.

Nhân viên hỗ trợ 247

Nhân viên hỗ trợ 247

Mức phí cực tốt và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí

Bên cạnh chất lượng hàng hóa thì phí ship cũng là vấn đề khách hàng luôn quan tâm. Khi trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam, sau khi có thông tin và số lượng sản phẩm, nhân viên công ty sẽ bắt đầu tính phí cho khác và đưa ra mức phí phù hợp, chính xác cho khách hàng trước khi tiến hành vận chuyển. 

Không những thế, chúng tôi sẽ cam kết khách hàng không phải đóng thêm một khoản phí phát sinh nào nên khách hàng yên tâm đặt dịch vụ.

Cam kết bảo hộ hàng hóa khi vận chuyển và điều khoản bảo hiểm

Mọi sản phẩm đều được đóng gói và vận chuyển cẩn thận nên việc hư hỏng hàng hóa là điều khó gặp. Hàng hóa sẽ đến tay khách hàng nguyên vẹn và không bị va đập. 

Để an tâm hơn, khách hàng có thể chọn thêm dịch vụ đóng gỗ và đóng cọc kiểm kê hàng hóa. Trong trường hợp xấu nhất hàng hóa bị hư hỏng, chúng tôi cam kết đền bù 100% giá trị hàng hóa. 

Trong trường hợp sản phẩm bị hư hỏng trước khi được vận chuyển tới kho, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm. Điều này sẽ được nhân viên thông báo với khách hàng trước khi bắt đầu ký kết hợp đồng.

Cam kết bảo hộ hàng hóa

Cam kết bảo hộ hàng hóa

Hàng ship về nhanh, đúng cam kết

Hiện tại, việc trao đổi hàng hóa từ Trung Quốc về nước ta đang rất phổ biến, chúng tôi đã hợp tác với nhiều cửa hàng, shop và nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Lượng hàng hóa vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam khá đa dạng và được vận chuyển liên tục. Chính vì thế, hàng hóa sẽ đến tay khách hàng nhanh và đúng cam kết.

Hàng hóa được giao nhanh, đúng cam kết

Hàng hóa được giao nhanh, đúng cam kết

Hỗ trợ thêm về tư vấn và đàm phán với nhà cung cấp

Ngoài lựa chọn đơn vị vận chuyển, đơn vị cung cấp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng với các nhà kinh doanh. Họ có những sự quan tâm về mẫu mã, chất lượng và giá thành sản phẩm. Đổi ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tìm kiếm được nhà cung cấp uy tín, tối ưu chi phí vận chuyển và chi phí mua hàng.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những hiểu biết về vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Vận Tải Top One Logistics hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, các bạn có thể biết thêm nhiều kiến thức về dịch vụ vận chuyển này. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng trung quốc uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Nguyễn Minh Trưởng

Nguyễn Minh Trưởng

Top One Logistics là một công ty hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ logicstics, vận chuyển hàng đường hàng không, hàng đường biển, dịch vụ khai báo hải quan, hàng dự án và vận chuyển hàng nội địa

Vận Tải Top One Logistics  

 

 

Địa chỉ: 5 Hoàng Việt, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Giờ Hoạt Động: 8h00 đến 17h00 – Từ thứ 2 đến thứ 7

 

Website: www.vanchuyenhanggiatot.com

 

Email: Truong@atl.vn

 

Hotline: 0939.54.54.55 –  Mr Trưởng

Thông Tin Doanh Nghiệp Chủ Thể

logo footer

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Văn phòng chính: 5-7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Vận Tải Top One Logistics Vận Chuyển Quốc Tế & Thủ Tục Hải Quan
Logo