Chi tiết thủ tục nhập khẩu bột giặt mới nhất 2022

Bạn đang muốn nhập khẩu bột giặt nhưng lại gặp nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện. Với những câu hỏi được đặt ra như: thủ tục nhập khẩu bột giặt gồm những gì? Chính sách và thuế nhập khẩu? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Vận Tải Top One Logistics giải đáp trong bài viết sau đây, mời các bạn tham khảo nhé!

Bột giặt là gì?

Bột giặt là sản phẩm tẩy rửa dạng bột dùng để giặt tẩy các chất bẩn trên vải, sợi, quần áo. Bột giặt tồn tại ở dạng hạt bột trắng, tơi, xốp không vón cục, chứa các hạt tẩy linh hoạt xanh và đỏ, tỷ trọng từ 400-600 gram/l, có mùi thơm tươi mát và dễ chịu.

Bột giặt là gì?

Bột giặt là gì?

Mã HS code của bột giặt

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Bột giặt có HS thuộc Chương:

Mã HS Mô Tả
3402 Chất hữu cơ hoạt động bề mặt (trừ xà phòng); các chế phẩm hoạt động bề mặt, các chế phẩm dùng để giặt, rửa (kể cả các chế phẩm dùng để giặt, rửa phụ trợ) và các chế phẩm làm sạch, có hoặc không chứa xà phòng, trừ các loại thuộc nhóm 34.01.
34022095 – Chế phẩm đã đóng gói để bán lẻ:

– – Loại khác:

– – – Chế phẩm giặt, rửa hoặc chế phẩm làm sạch, kể cả các chế phẩm tẩy trắng, làm sạch hoặc tẩy nhờn

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Thông tư văn bản quy định về nhập khẩu bột giặt

Bột giặt, nước giặt không nằm trong danh mục hàng hóa bị hạn chế hay cấm nhập khẩu về Việt Nam. Do vậy đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này có thể làm thủ tục nhập khẩu như nhiều loại hàng hóa thông thường khác. Hoạt động nhập khẩu bột giặt, nước giặt về nước ta có thể diễn ra theo 4 hình thức.

 • Nhập khẩu trực tiếp: Bên có nhu cầu nhập hàng và bên cung cấp hàng làm việc trực tiếp với nhau. Hoạt động giao dịch không cần đến bên trung gian. Bên mua và bên bán sẽ trực tiếp thương lượng giá cả, chất lượng hàng hóa, số lượng hàng, phương thức thanh toán và phương thức vận chuyển. Tuy nhiên với hình thức này, bên nhập khẩu vẫn phải chịu rủi ro nhất định, trực tiếp chi trả phí giao dịch.
 • Nhập khẩu ủy thác: Bên có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa sẽ thuê một đơn vị trung gian đứng ra làm thủ tục, ký hợp đồng và vận chuyển. Chẳng hạn doanh nghiệp có vốn ngoại tệ, cần nhập hàng nhưng chưa đủ điều kiện đăng ký nhập khẩu trực tiếp có thể tìm đến đơn vị nhận ủy thác nhập khẩu. Lúc này, doanh nghiệp không cần đứng ra giao dịch với bên cung cấp hàng mà chỉ cần làm việc với bên nhận ủy thác.
 • Buôn bán đối lưu: Đây giống như một hình thức thanh toán quốc tế thế, trao đổi giá trị giữa hai loại hàng hóa. Ví dụ như công ty A nhập 5 tấn bột giặt từ công ty B, sau đó lại xuất sang công ty B 5 tấn nước giặt.
 • Tạm nhập tái xuất: Đây là tin tức nhập khẩu tạm thời hóa về Việt Nam. Sau đó, lượng hàng hóa này lại xuất sang một quốc gia khác. Với hình thức này, hàng hóa không được tiêu thụ tại Việt Nam. Phía doanh nghiệp tạm nhập sẽ hưởng lợi nhuận từ giá nhập và xuất khẩu đến quốc gia thứ 3.

Trong 4 hình thức trên, hình thức nhập khẩu trực tiếp và nhập khẩu ủy thác là phổ biến hơn cả. Hai hình thức còn lại hiếm gặp hơn đặc biệt là với mặt hàng bột giặt, nước giặt.

Thuế nhập khẩu bột giặt

Khi nhập khẩu bột giặt về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của bột giặt là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của bột giặt hiện hành là 10%.

Trong trường hợp bột giặt được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra. Bạn nên lưu ý nội dung này để được hưởng quyền lợi hợp pháp về ưu đãi thuế, hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia, vì vậy, nhiều khả năng khả năng mặt hàng bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Thuế nhập khẩu bột giặt

Thuế nhập khẩu bột giặt

Thủ tục nhập khẩu bột giặt

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng bột giặt

 • Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm
 • Quyết định của chủ cơ sở sản xuất ban hành công bố tiêu chuẩn cơ sở (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim loại nặng; thành phần nguyên liệu ; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; chất liệu bao bì và quy cách bao gói
 • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam (bản sao công chứng).
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của sản phẩm công bố phải do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định.
 •  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá (nếu có).

Như đã phân tích ở trên, nước giặt không thuộc nhóm hàng mỹ phẩm nên khi nhập khẩu doanh nghiệp không phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm. Theo đó, thủ tục nhập khẩu bột giặt được thực hiện tương tự như thủ tục nhập khẩu hàng hóa thông thường. Cụ thể, ngoài việc xác định mã HS cho mặt hàng, doanh nghiệp sẽ cần thực hiện một số thủ tục cơ bản như mở tờ khai hải quan nhập khẩu, chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu, truyền tờ khai, nhận kết quả phân luồng và thực hiện các bước thông quan.

Về bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ theo quy định tại Khoản 5, Điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi bổ sung Điều 16, Thông tư 38/2015/TT-BTC). Căn cứ vào Thông tư có thể nêu tên một số loại giấy tờ, chứng từ như sau:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu theo mẫu
 • Commercial invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Sales contract – Hợp đồng mua bán
 • Bill of Lading –  Vận đơn
 • Certificate of Origin – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Sau khi mở tờ khai hải quan và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, doanh nghiệp truyền tờ khai, đợi kết quả phân luồng để thực hiện nốt các bước thông quan cho lô hàng. Trường hợp hàng hóa chưa được thông quan, doanh nghiệp cần chú ý thực hiện hướng dẫn để đảm bảo hàng hóa thông quan thuận lợi.

Thủ tục nhập khẩu bột giặt

Thủ tục nhập khẩu bột giặt

Nhãn mác bột giặt

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành với những nội dung tối thiểu: tên hàng hóa; Tên và địa chỉ nhà sản xuất; Xuất xứ hàng hóa; Model, mã hàng hóa (nếu có).

Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Dịch vụ hải quan thủ tục hải quan nhập khẩu bột giặt

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan thủ tục hải quan nhập khẩu bột giặt từ A-Z:

 • Lấy hàng tại xưởng nhà sản xuất,
 • Book tàu vận chuyển đường biển về cảng
 • Xin giấy phép hoặc làm các thủ tục hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • Khai báo và thông quan hải quan
 • Vận chuyển từ cảng đến tận kho của bạn
 • Tham vấn giá sau thông quan (nếu có)
 • Hỗ trợ làm dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu bột giặt
 • Kinh nghiệm dày dạn, xử lí các vấn đề triệt để, hiệu quả.
 • Giá cả hợp lý, rẻ nhất thị trường.
 • Quy trình làm dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu bột giặt chuyên nghiệp, đầy đủ tính pháp lí.
 • Đảm bảo tiến độ nhập khẩu thông quan hàng hóa.
 • Sẵn sàng tháo gỡ mọi vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp vướng mắc trong quá trình làm sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu bột giặt của chúng tôi

Ngoài dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu bột giặt chúng tôi chuyên làm

Thông tin liên hệ thủ tục hải quan nhập khẩu bột giặt

Ở trên là chi tiết về thủ tục nhập khẩu bột giặt mới nhất 2022. Hy vọng với những thông tin mà Vận Tải Top One Logistics chia sẻ, sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức cần thiết để hoàn thành bộ hồ sơ nhập khẩu.

Liên Hệ Với Mậu Tỉnh​ Để Được Tư Vấn Và Hỗ Trợ

  Xem Thêm Nội Dung Liên Quan

  Dịch vụ làm thủ tục hải quan trọn gói giá rẻ uy tín

  Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chi tiết năm 2023

  Thủ tục nhập khẩu máy biến tần inverter mới nhất 2023

  Chi tiết thủ tục nhập khẩu bột giặt mới nhất 2023

  Máy hàn và thủ tục nhập khẩu máy hàn 2023

  Loa thùng và thủ tục nhập khẩu loa thùng cập nhật mới nhất 2023

  Thủ tục nhập khẩu USB theo quy định mới nhất 2023

  Thủ tục nhập khẩu ống thép không gỉ

  Thủ tục nhập khẩu cát xây dựng mới nhất 2023

  Thủ tục nhập khẩu khẩu trang y tế mới nhất 2023

  Chi tiết thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất và những điều cần biết

  Thủ tục nhập khẩu máy móc cũ mới nhất năm 2023

  Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy ảnh 2023

  Thủ tục nhập khẩu than củi mới nhất

  Thủ tục nhập khẩu thép cuộn cán nguội không gỉ

  Thủ tục hải quan nhập khẩu thực phẩm đầy đủ chi tiết nhất

  Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm theo quy định mới nhất

  Thông tin thủ tục nhập khẩu dược phẩm mới nhất 2023

  Thủ tục nhập khẩu bu lông ốc vít như thế nào?

  Thủ tục nhập khẩu hương liệu thực phẩm mới nhất 2023

  Thủ tục nhập khẩu thịt heo đông lạnh 2023

  Thủ tục nhập khẩu quần áo về Việt Nam chi tiết nhất

  Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện mới nhất

  Thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời về Việt Nam

  Thủ tục nhập khẩu công tắc điện mới nhất 2023

  Thủ tục nhập khẩu gạch ốp lát, gạch ceramic, gạch men

  Thủ tục nhập khẩu kích thủy lực cập nhật mới nhất 2023

  Thủ tục nhập khẩu xe đạp mới nhất

  Nguyễn Minh Trưởng

  Nguyễn Minh Trưởng

  Top One Logistics là một công ty hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ logicstics, vận chuyển hàng đường hàng không, hàng đường biển, dịch vụ khai báo hải quan, hàng dự án và vận chuyển hàng nội địa

  Vận Tải Top One Logistics  

   

   

  Địa chỉ: 5 Hoàng Việt, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

   

  Giờ Hoạt Động: 8h00 đến 17h00 – Từ thứ 2 đến thứ 7

   

  Website: www.vanchuyenhanggiatot.com

   

  Email: [email protected]

   

  Hotline: 0939.54.54.55 –  Mr Trưởng

  KẾT NỐI SOCIAL

  logo footer

  Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

  Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.

  Văn phòng chính: 5-7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  Vận Chuyển Đường Biển Quốc Tế

  Gửi hàng đi ấn độ

   

  Gửi hàng đi đài loan

   

  Gửi hàng đi hàn quốc

   

  Gửi hàng đi mỹ

   

  Gửi hàng đi singapore

   

  Gửi hàng đi thái lan

   

  Gửi hàng đi úc

   

  vận chuyển hàng từ Đức về việt nam

   

  vận chuyển hàng từ Canada về việt nam

   

  vận chuyển hàng từ Anh về việt nam

   

  vận chuyển hàng từ việt nam đi Ai Cập

   

  vận chuyển hàng từ việt nam đi Mexico

   

  vận chuyển hàng từ Bồ Đào Nha về việt nam

  Vận Tải Top One Logistics Vận Chuyển Quốc Tế & Thủ Tục Hải Quan
  Logo