b/l là gì ? Tìm hiểu b/l trong vận đơn đường biển

B/l là gì ? bạn đã biết hết các thuật ngữ liên quan đến B/l ( vận đơn đường biển) nếu chưa biết cùng vận tải Top One Logistics xem ngay bài viết phía bên dưới đây

b/l là gì ?

b/l là  : Vận đơn đường biển

Vận đơn đường biển là chứng từ chuyên chở hàng hóa bằng đường biển do người vận chuyển lập, ký và cấp cho người gửi hàng trong đó người vận chuyển xác nhận đã nhận một số hàng nhất định để vận chuyển bằng tàu biển và cam kết giao số hàng đó cho người có quyền nhận hàng tại cảng đích với chất lượng tốt và số lượng đầy

Là chứng từ rất quan trọng, về nghiệp vụ giữa người gửi hàng với người vận tải, giữa người gửi hàng với người nhận hàng. Nó như là một bằng chứng về giao dịch hàng hóa, là bằng chứng có hợp đồng chuyên chở.

b/l là gì ?

b/l là gì ?

b/l là viết tắt của từ gì ?

B/L -là viết tắt của Bill of Lading

b/l date là gì ?

Bill of Lading Date là ngày mà vận đơn được phát hành. “Shipped On Board Date” và “Bill of Lading Date” là hai ngày khác nhau và có thể không cùng một ngày. Chúng khác nhau bởi vì container có thể đã được xếp lên tàu vào một ngày, trong khi đó vận đơn được phát hành cho khách hàng vào một ngày sau đó.

b/l trong xuất nhập khẩu là gì ?

Bill of lading (B/L) hay còn gọi là vận đơn đường biển được hiểu là chứng từ vận chuyển do người vận chuyển đường biển lập ra hoặc do đại diện của họ lập, kí và giao cho người giao hàng hoặc chủ hàng để vận chuyển hàng hóa theo hợp đồng giữa người mua và người bán.

original b/l là gì ?

Vận đơn gốc (Original bill of lading) là vận đơn bản chính có chữ ký của người vận chuyển, đại lý của người vận chuyển, thuyền trưởng hoặc đại lý của thuyền trưởng và dùng để nhận hàng tại nơi đến quy định trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa.

To bearer B/L là gì ?

Vận đơn vô danh (To bearer B/L loại vận đơn mà: Ở ô Consignee ghi không ghi  cả hoặc ghi chữ: “nameless = vô danh”, Hoặc: đây  vận đơn Theo Lệnh (ở mặt trước) nhưng được ký hậu để trống (không ghi rõ ai  người nhận hàng/hưởng lợi tiếp theo).

To order B/L là gì ?

Vận đơn theo lệnh – To order Bill of Lading hay còn gọi vận đơn ký hậu. Vận đơn theo lệnh “To order B/L” là vận đơn mà hàng hoá ghi trong vận đơn đó sẽ được giao theo lệnh của một người nào đó bằng cách ký hậu lên mặt sau của vận đơn.

Straight B/L là gì ?

Vận đơn đích danh (Straight B/L) là vận đơn mà trên đó ghi rõ tên, địa chỉ của người nhận hàng, không giống vận đơn theo lệnh ta vừa phân tích là chỉ ghi chung chung nhất có thể. Theo đó, vận đơn đích danh chỉ có người nhận hàng có tên ghi trên vận đơn mới được nhận hàng đã đích danh chính người đó nhận.

 

Xem thêm các bài viết liên quan của chúng tôi tại đây:

Khai báo thủ tục hải quan là gì ? Quy trình thủ tục hải quan

Dịch vụ hải quan trọn gói – Khai báo hải quan TPHCM giá rẻ

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VẬN TẢI TOP ONE LOGISTICS

logo vanchuyenhanggiatot
 • Địa chỉ: 5-7 Hoàng Việt, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Thời gian hoạt động: 8h00 đến 17h00 – Từ thứ 2 đến thứ 7
 • Email: truong@atl.vn
 • Hotline: 0939.54.54.55 –  Mr Trưởng

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

VỀ CHÚNG TÔI

 • Giới thiệu
 • Liên hệ
 • FAQ
 • Chính sách bảo mật

DỊCH VỤ NỔI BẬT

 • Hải Quan trọn gói
 • Đường biển quốc tế
 • Đường bay quốc tế
 • Vận chuyển nội địa

TƯ VẤN DỊCH VỤ

THÔNG TIN CHỦ THỂ DOANH NGHIỆP

thông tin chủ thể doanh nghiệp

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải An Pha Trần

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0313384770 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 5-7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
VANCHUYENHANGGIATOT
Logo